Hotline: 028 62767838

Mentha Piperita Leaf Extract

 14/02/2020  Đăng bởi: Le Van Anh

Thành phần Mentha Piperita Leaf Extract (bạc hà) là gì?

Mentha Piperita Leaf Extract thu được từ lá cây Mentha piperita. (Cây Bạc Hà Âu)

Chiết suất lá bạc hà âu: chứa nhiều dưỡng nhất như sắt, mangan, magiê, folate, canxi, ​kali, đồng, axit béo omega-3, Vitamin A và Vitamin giúp chống nhiễm trùng và làm mát, thúc đẩy tái tạo tế bào.

Công dụng thành phần Mentha Piperita Leaf Extract:

Dầu Mentha Piperita (Peppermint) hiện đang được sử dụng trong các công thức mỹ phẩm như một thành phần hương thơm nhưng cũng bao gồm các công dụng dưỡng da hiệu quả như:

1. Tác dụng kháng khuẩn

Trong các thí nghiệm bạc hà có hoạt tính kháng khuẩn và kháng vi-rút đáng kể . Hoạt tính kháng khuẩn đáng kể được quan sát đối với các loại dầu Mentha khác nhau là do sự hiện diện của các hợp chất phenolic như tinh dầu bạc hà và carvacrol.

2. Tác dụng chống oxy hóa

Dầu bạc hà có tác dụng chống oxy hóa và chống ung thư mạnh . Trong một nghiên cứu, tinh dầu M. Piperita cũng thể hiện hoạt động quét gốc OH cao nhất, làm giảm sự tạo gốc OH trong phản ứng Fenton 24% (dầu nguyên chất) . 

Đầy đủ công dụng của tinh dầu bạc hà

Mentha Piperita (Peppermint) an toàn sử dụng trong các công thức mỹ phẩm

3. Tác dụng chống dị ứng

Sử dụng dầu bạc hà trong các công thức chăm sóc da có thể tăng cường ngăn chặn sự thâm nhập của các tác nhân khác. Làm dịu và bảo vệ da khỏi tổn thương.

Mentha Piperita Leaf Extract có an toàn cho da không?

Trong một báo cáo an toàn, Mentha Piperita (Peppermint) Oil được coi là an toàn khi sử dụng trên da với giới hạn là nồng độ pulegone trong các thành phần này không được vượt quá 1%.

Các thành phần như Mentha Piperita (Peppermint) Oil, Mentha Piperita (Peppermint) Extract, Mentha Piperita (Peppermint) Leaves, Mentha Piperita (Peppermint) Water an toàn như được sử dụng trong các công thức mỹ phẩm

Kết luận

Thành phần chiết xuất từ lá bạc hà đã thể hiện các hoạt động kháng khuẩn, chống oxy hóa và chống dị ứng. Cũng có bằng chứng cho thấy việc sử dụng dầu bạc hà trong các công thức chăm sóc da có thể tăng cường sự thâm nhập của các tác nhân khác. Nó được coi là an toàn để sử dụng trên da với những hạn chế nồng độ.