Propanediol

 20/01/2020  Đăng bởi: Le Van Anh

Propanediol là một dạng chất giữ ẩm tự nhiên cho da, nó có khả năng tăng cường độ hoạt động của chất bảo quản trong công thức mỹ phẩm, có thể làm giảm bớt lượng chất bảo quản. Propanediol được sản xuất bằng công nghệ lên men từ đường ngô, chất này khá nhạy bén và hoạt động ổn định bền vững trong các điều kiện môi trường khác nhau.

Propanediol tồn tại ở dạng dung dịch khá trong, có mùi đặc trưng nhẹ. Nó có thể thay thế các loại chất glycols có nguồn gốc từ dầu mỏ có hại cho da như propylene glycol, butylenes glycol hoặc glycerin trong công thức. 

Công dụng Propanediol:

- Chất làm mềm, khả năng thấm nhanh qua da. Cũng vừa là dung môi, là chất bảo quản và giúp cải thiện độ ẩm cho da hiệu quả hơn.

- Làm mềm và mịn da, tạo màng phim bao bọc hạn chế sự “thất thoát” ẩm ra môi trường bên ngoài, tăng cường hydrat hóa lớp sừng, thích hợp với làn da khô.

- Là chất hút ẩm tuyệt vời, giữ cho da luôn căng mọng và làm giảm các dấu hiệu lão hóa

- Propanediol được dùng trong các sản phẩm như cream, lotions, dầu gội, dầu xả, sản phẩm chăm sóc và điều trị da. 

Propanediol có nguồn gốc tự nhiên, an toàn cho da nên hoàn toàn thân thiện cho da khi sử dụng.