Sodium Hyaluronate

 01/02/2020  Đăng bởi: Le Van Anh

1. Hyaluronic Acid là chất gì?
Hyaluronic Acid (HA) là một chất có sẵn trong cơ thể, một phần không thể thiếu trong chất nền ngoại bào của tế bào keratin và có nhiều nhất ở da, mắt và khớp. Chất này có tác dụng bôi trơn và giữ nước cho cơ thể, với 1gram acid có thể giữ đến 6 lít nước.
Đóng vai trò quan trọng trong lớp biểu bì Hyaluronic Acid có chức năng quan trọng trong quá trình tái biểu mô. Ngày nay do ứng dụng của nó ngày càng phổ biến nên người ta đã áp dụng công nghệ sinh học để tổng hợp Hyaluronic Acid bằng các vi khuẩn Bacillus subtilis.

Cấu trúc Hyaluronic Acid trong hóa học

Cấu trúc Hyaluronic Acid trong hóa học

2. Phân loại và công dụng Axit Hyaluronic
Hyaluronic Acid vốn được tổng hợp sẵn trong cơ thể và vận chuyển ra ngoài tế bào và đi đến những nơi cần đến. Công dụng của Hyaluronic Acid thương kể đến như: dưỡng ẩm, làm lành vết thương và chống lão hoá hiệu quả 
Thực tế thì không phải loại HA nào cũng có tác dụng như vậy lên da. Tuỳ thuộc vào từng kích thước khác nhau thì sẽ chia ra thành từng loại Hyaluronic Acid khác nhau với công dụng tương ứng. Theo nguyên cứu Hyaluronic được đo đạc trên một khối lượng nguyên tử thống nhất gọi là daltons. (kDa)

3. Sodium Hyaluronate là gì?
Các kích thước phân tử Hyaluronic Acid lớn so với kết cấu da từ 1000 đến 2200 kDa có tên gọi là Sodium Hyaluronate, dạng này thường chỉ nằm trên bề mặt da, có chức năng giữ ẩm bề mặt.

Sodium Hyaluronate giữ ẩm bề mặt da

4. Công dụng Sodium Hyaluronate
-    Tạo lớp màng trên bề mặt, chống lại các tác nhân gây hại xâm nhập từ môi trường 
-    Chống lại sự mất nước tự nhiên của da, giúp sự cân bằng nước được duy trì. Thêm vào đó giúp làn da trở nên mềm mịn và được bảo vệ
-    Chống lão hoá hữu nhờ HA nuôi dưỡng và tạo ẩm cho collagen giúp dưỡng ẩm hiệu quả và làm mờ nếp nhăn, tạo độ săn chắc, bền chặt cho da.
-    Giữ nước lên đến 1000 lần trọng lượng của chính nó, làm cho nó trở thành chất dưỡng ẩm tự nhiên lý tưởng nhất cho da.
-    Hỗ trợ điều trị cháy nắng, giúp điều trị vết thương ngoài da.

Hyaluronic Acid cấp nước, cấp ẩm cho da khoẻ, mịn màng

Hyaluronic Acid cấp nước, cấp ẩm cho da khoẻ, mịn màng

5. Hyaluronic Acid dạng phân tử Sodium Hyaluronate có tác dụng phụ hay không?
Sodium Hyaluronate được đánh giá là một thành phần an toàn, nhẹ nhàng có thể sử dụng trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân.
Khi nghiên cứu và sử dụng Hyaluronic Acid trong các công thức mỹ phẩm chăm sóc da, dạng phân tử Sodium Hyaluronate thường ở tỷ lệ dưới 2%. 
Nhìn chung, Hyaluronic là loại axit ổn định hợp tác tốt với những thành phần dưỡng da khác. Cho nên nó được xếp vào là thành phần thiết yếu trong quy trình dưỡng da của bạn.